Tự làm muối tôm

Tự làm muối tôm chấm trái cây - ngon không thua kém gì muối Tây Ninh!

Dành cho mẹ nào thích ăn vặt, ăn trái cây nè. Tự làm muối ớt cay để được lâu, an toàn, sạch và rẻ. Ngon không kém muối Tây Ninh đâu nha!

Đầu tiên băm nhuyễn khoảng 5-7 tép tỏi bự và 3-4 trái ớt tùy theo độ ăn cay của các mẹ nhé. Nên cắt đôi theo chiều dọc quả ớt và bỏ hạt đi sẽ tốt hơn.

Trộn 100gr muối và 1 muỗng đường chung với tỏi, ớt bằm. Sau đó, bắc chảo lên bếp sao nhẹ với lửa nhỏ. Đảo liên tục. Các mẹ nên đeo khẩu trang để tránh bị mùi cay sộc vào mũi nhé.

Rang đến khi các mẹ cảm thấy muối đã khô thì tắt bếp. Bỏ muối vào cối từng ít một rồi giã nhuyễn, mịn muối. Giã từ từ cho đến hết. Các bạn có thể cho vào máy xay xay cho nhanh nhưng mình thấy tự giã sẽ ngon hơn nè. Mẹ nào lười thì bỏ vô máy xay một lượt cũng được. Như vậy đã có hũ muối ớt rang khô rồi.


Nếu muốn làm muối tôm, các mẹ có thể ngâm một ít tôm khô cho nở ra. Sau đó để cho ráo nước và cho vào cối giã nhuyễn (hoặc máy xay nhuyễn cũng được). Sau đó cho vô rang cùng muối rồi giã nhuyễn lại một lần nữa tôm mới hòa quyện được với muối nhé.

Xong xuôi các mẹ chỉ cần bỏ vô hũ dùng dần là được. Vừa sạch, vừa an toàn chứ hôm nọ em thấy trên mạng hình người ta phơi muối tôm ngoài đường mà em thấy sợ. Không dám mua ăn nữa.

Chỉ đơn giản thôi các mẹ đã có hũ muối ớt rang khô ngon không kém gì muối Tây Ninh rồi. Chấm cóc ổi xoài… cái gì cũng rất ngon. Thậm chí có thể làm xoài lắc, bánh tráng trộn ăn luôn cũng ngon không kém nha.

video

FACEBOOK